ทำอย่างไรดี...คนที่รักเราก็ไม่ใช่ คนที่ใช่ก็ไม่รักเรา

เรื่องราวความรัก หลากหลายรูปแบบ

Moderator: Kay

ทำอย่างไรดี...คนที่รักเราก็ไม่ใช่ คนที่ใช่ก็ไม่รักเรา

Postby Jc Hana » Thu Dec 22, 2011 1:10 am

คงต้องมองกลับไปที่ตัวตนของคำถามก่อน ว่า ความรักอยู่ที่ตรงไหน ความรักอยู่ที่คนที่เราคิดว่าใช่...เราจึงสุข แล้วรักเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข ถ้าเป็นอย่างนี้...เราจะเป็นอิสระ แต่ถ้าความรักอยู่ที่คนที่เราคิดว่าใช่...แล้วรักเขาอย่างมีเงื่อนไข ให้เขารักตอบ คำตอบก็คือ...เตรียมตัวผิดหวังได้เลยค่ะ

ส่วนคนที่เขารักเรา...แต่เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเขา วางเขาเป็นคนที่ไม่ใช่ กลับเป็นเรื่องที่ดูยากง่ายที่ใจเรา ถ้าใช่อยู่แล้วมันก็ง่าย ถ้าไม่ใช่อยู่แล้วมันก็ยาก ส่วนคนที่บอกว่าใช่ แต่เขากลับไม่รักเรา มันก็ยากง่ายอยู่ที่ใจเราอีกนั่นแหละ

ยาก...เพราะเรารับที่เขารักเราไม่ได้
ง่าย...ถ้าเราจะยอมรับได้

เรื่องใช่-ไม่ ใช่จึงเป็นเรื่องหนึ่ง แต่สำคัญ...คือเรื่องยากง่ายที่อยู่ที่ใจเรา ถ้าเราไม่วาง เงื่อนไขว่าเขาจะต้องเป็นคนรักหรือเป็นเพื่อน มันก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย ขึ้นอยู่กับว่า...คุณอยากทำเรื่องยากหรือเรื่องง่าย

ถ้าอยากทำเรื่องยาก ก็ต้องยอมรับผลที่จะเกิดขึ้นโดยปราศจากเงื่อนไข สำหรับการที่มีคนมารัก แล้วเราไม่รักเขา จริง ๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องง่าย แต่คุณทำให้มันยากเอง เพราะมันง่ายแล้วที่เขารักคุณ แต่มันยากตรงที่คุณไม่รักเขา ส่วนอีกคนมันง่ายที่คุณรักเขา แต่มันยากที่เขาไม่รักคุณ

จะเห็นว่า...ไม่ว่าใช่-ไม่ใช่ รัก-ไม่ รัก ล้วนอยู่ที่ใจทั้งสิ้น ฉะนั้น ขอให้กลับมารักตัวเองก่อนดีไหมคะ แล้วลองมองกลับไปในใจลึก ๆ ของตัวเองว่า คุณอยู่เพื่อที่จะต้องได้จึงเป็นสุข หรือจะเป็นสุขเหมือนเดิม แม้จะได้หรือไม่ได้ ก็ไม่ได้ปฏิเสธสิ่งที่เป็นความจริง

ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เพื่อนที่ดีเพิ่มขึ้นอีกสองคนก็เป็นได้โดย แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุด
Jc Hana
New Member
 
Posts: 12
Joined: Tue Oct 25, 2011 7:12 pm
Location: Bkk

Return to ห้องนี้สีชมพู@Love

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests