เรียลไทพ์ คอมพิวเตอร์ ข่าวสารประชาสัมพันธ์ เข้าสู่เวบบอร์ด ถาม-ตอบปัญหาต่างๆ Studio ตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ ระบบตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ ข้อมูลเกี่ยวกับเรา
     


Matrox RT.X 2 Family

 

Key features

     
 

Matrox RT.X2 Family
การ์ดตัดต่อเรียลไทม์ DV & HDV สำหรับมืออาชีพ

ใหม่ล่าสุดกับ Matrox RT.X2 พร้อมด้วย Driver version 4.2. ที่สามารถใช้งานบน Windows 7 64Bit ได้แล้ว
Matrox RT.X2 Series ประกอบไปด้วย การ์ดตัดต่อ 3 รุ่น 3 รูปแบบคือ

- RT.X2 การ์ดตัดต่อรุ่นใหญ่สุดในตระกูล สามารถตัดต่อได้ทั้งในระบบ HD/HDV แบบเรียลไทม์ เป็นการ์ดขนาดยาว Full size สามารถติดตั้งใน workstation computer และไม่สามารถติดตั้งลงในเคสแบบ desktop มาตรฐานทั่วๆไปได้ RT.X2 มีช่องต่อ DVI port สำหรับเชื่อมต่อกับ จอภาพคอมพิวเตอร์ LCD ที่มีความละเอียด 1920x1200 (ช่องต่อนี้ไม่สามารถต่อกับจอภาพที่มีความละเอียดต่ำกว่านี้) ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการ การแสดงผลแบบ 1:1 pixel mapping ซึ่งการต่อด้วยจอภาพคอมพิวเตอร์ช่วยให้ประหยัด ค่าใช้จ่ายในการซึ้อจอภาพแบบ LCD Full HD ซึ่งยังมีราคาค่อนข้างสูงในปัจจุบัน

- RT.X2 LE การ์ดตัดต่อรุ่นใหม่ล่าสุด รองลงมาจาก RT.X2 ซึ่งมีขนาดที่เล็กและถูกลง แต่คงไว้ซึ่งความสามารถและประสิทธิภาพเท่าเดิม จะแตกต่างเพียง DVI Output ซึ่งถูกตัดออกสำหรับการต่อแสดงผล Full HD ด้วยจอภาพแบบ LCD. ตารางเปรียบเทียบข้อแตกต่างของการ์ดตัดต่อแต่ละรุ่น สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่
Matrox RT.X2 การ์ดตัดต่อ HD รุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถ ติดตั้งลงในเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ desktop ทั่วไป ซึ่งทำให้ท่านประหยัดเงินที่จะต้องซื้อ workstation ที่มีราคาแพง การ์ดตัดต่อ RT.X2 LE มีประสิทธิภาพ , effect และความสามารถต่างๆเหมือนกันกับ RT.X2 ทุกประการ จะขาดเพียงแต่ช่องต่อ DVI ซึ่งช่องต่อ DVI ที่ตัดออกไปนี้ไม่สามารถต่อเข้า LCD TV ที่เป็น HD ทั่วไปได้ ซึ่งในทางปฎิบัติแล้ว การต่อสัญญานออกทางนี้แทบไม่ได้รับความนิยม RT.X2 LE จึงตัดความสามารถนี้ออกไป การต่อจอภาพ LCD TV กับ การ์ดตัดต่อ RT.X2 family สามารถต่อได้ที่ Breakout box

- RT.X2 SD การ์ดตัดต่อวิดีโอ SD รุ่นใหม่ที่มาแทน การ์ดตัดต่อ Matrox RT.X100 รุ่นยอดนิยม เหมาะสำหรับงานที่ต้องการ output เพียง SD RTX.2 SD ยังสามาถ capture HDV และนำมาตัดต่อใน SD project ได้ realtime. RT.X2 SD มีความสามารถเทียบเท่า RT.X2 LE ทุกประการ แทบจะเรียกได้เลยว่า การ์ดตัดต่อ RT.X2 SD คือการ์ดตัดต่อ RT.X2 LE ที่ปิดการทำงานในส่วนของ HD เท่านั้นเอง

Matrox editing system เป็นระบบตัดต่อที่เป็นฮาร์ดแวร์เรียลไทม์แท้ๆ และยังคงใช้ความสามารถของ GPU และ CPU ทำงานร่วมกับ Adobe Software ที่โด่งดัง ผลิตภัณท์ Matrox RT.X2 จีงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพพร้อมกับ ประสิทธิภาพและความเสถียรของระบบสูงสุด โดยมีพื้นฐานจาก AXIO engine ซึ่งได้ถูกถ่ายทอดลงสู่ RT.X2 Series ให้คุณภาพระดับ Broadcast Quailty พร้อม Component i/o มีให้เลือกตั้งแต่ HD จนถึง SD เลือกได้ตามความต้องการ และงบประมาณ สามารถดูเดโม และทดสอบ ตัดต่อวิดีโอ ได้ด้วยตัวท่านเองได้แล้วที่บริษัทฯ หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Real Type Forum


Key Features

Matrox RT.X2 Family
Professional realtime DV and/or native HDV editing

If you're a professional video editor concerned about getting maximum productivity from Adobe Premiere CS4 and Adobe Production Studio, have a look at the Matrox RT.X2 product line — the ideal solutions for corporate communicators, event videographers, project studios, educational facilities and digital filmmakers. If you're delivering your work in SD, Matrox RT.X2 SD is right for you. If you need the flexibility to edit, view, and output HDV, choose Matrox RT.X2.

Both Matrox RT.X2 SD and Matrox RT.X2 go far beyond the capabilities of software-only editing and systems that combine Adobe Premiere Pro and a simple I/O card.

The additional benefits you get with Matrox RT.X2 include:

• Many more realtime layers of video and graphics
• More effects in real time including color correction, chroma/luma keying, Speed changes, blur/glow/soft focus, 3D DVE and much more
• Capture from analog sources to compressed MPEG-2 4:2:2 I-frame
• Realtime playback of 32-bit MPEG-2 I-frame AVI files with alpha
• Realtime mixed-format multi-cam
• Accelerated export to DVD and all multimedia formats
• Composite, Y/C, and analog component input and output
• WYSIWYG video output for motion graphics, animation, and compositing applications
• Audio VU meters on capture
• Full-resolution HD monitoring on an inexpensive flat panel display via independent DVI output with Matrox RT.X2

With the Matrox RT.X2 platforms, you'll save time on every project so you can concentrate on creating your best work and building your business.

 
     
  
 © 2010 Real Type. All Rights Reserved. | Home |Back to Matrox Product Page